CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI HỆ NƯỚC KHI TỚI QUẢNG BÌNH

Với bãi biển đẹp và những dòng sông xanh mát, Quảng Bình là thiên đường cho những ai yêu thích các hoạt động dưới nước. Tuy nhiên để có một trải nghiệm an toàn và thú vị, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng. Dưới đây là cẩm nang hướng dẫn tắm sông/biển an toàn dành cho bạn:
🌊 Chuẩn bị đầy đủ trước khi đi bơi: Hãy mặc đồ bơi thoải mái và gọn gàng. Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Nếu không giỏi bơi lội, hãy chuẩn bị phao cứu sinh hoặc áo phao.
🌊 Luôn khởi động trước khi xuống nước: Để tránh hiện tượng chuột rút, cần khởi động làm nóng cơ thể bằng các động tác thể dục toàn thân trong vòng 5-10 phút trước khi xuống nước.
🌊 Tuyệt đối không tắm ở những khu vực có dòng chảy mạnh, sóng lớn hoặc đá ngầm. Hãy tắm ở những khu vực đã được quy định và có sự giám sát của cứu hộ.
🌊 Luôn tắm cùng bạn bè hoặc gia đình để có sự hỗ trợ khi cần thiết. Tôn trọng và tuân thủ các chỉ dẫn của đội cứu hộ.
🌊 Nếu gặp phải dòng chảy mạnh hoặc sóng lớn, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Nằm ngửa, nổi trên mặt nước và ra hiệu cầu cứu.
Thả mình trong làn nước mát của sông và biển Quảng Bình chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc an toàn trên. Chúc bạn có những giây phút thư giãn và vui vẻ khi khám phá vẻ đẹp của sông nước Quảng Bình!
——————–
Nguồn : 𝐐𝐮𝐚𝐧𝐠𝐛𝐢𝐧𝐡 𝐓𝐨𝐮𝐫𝐢𝐬𝐦